Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giáo xứ Phú Linh: Điểm sáng khuyến học, khuyến tài
17.08.2017

Sáng ngày 15/8/2017, cùng với Giáo hội hoàn vũ và Giáo phận nhà, Giáo xứ Phú Linh long trọng tổ chức đại lễ Đức Maria Linh Hồn và Xác Lên Trời – Quan thầy Giáo phận. Hòa trong bầu khí hân hoan đó, Hội Khuyến Học Giáo xứ đã tổ chức buổi lễ tuyên dương và trao phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Tham dự buổi phát thưởng có sự hiện diện của linh mục Antôn Nguyễn Văn Thanh, quản xứ Phú Linh, quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng mục vụ Giáo xứ, giáo họ, ban phụ huynh, ban khuyến học, các thầy cô giáo lý viên, các em học sinh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Với ưu tư, lo lắng của cha quản xứ Antôn về công tác giáo dục và đời sống học tập của giới trẻ, cũng như nhằm mục đích tạo động lực, khích lệ tinh thần cố gắng học tập của các em, Hội Khuyến Học Giáo xứ Phú Linh đã chính thức thành lập ngày 06/8/2017 với gần 300 thành viên. Quỹ khuyến học có nguồn gốc kinh phí từ quý vị ân nhân, cùng sự ủng hộ đóng góp của các gia đình trong Giáo xứ. Mặc dù mới hình thành, nhưng Hội đã đi vào hoạt động và dành những phần quà giá trị cho các em đạt kết quả cao trong kì phát thưởng lần này.

Kết quả kì thi Giáo lý năm nay: Giáo xứ có 9 em đạt gải nhất, 10 em đạt giải nhì và 25 em đạt giải ba.

Trong kì thi Giáo lý Hạt: 1 em đạt giải xuất sắc.

Giải tập thể: Giáo họ Nho Lâm đạt giải nhất, giáo họ Phú Linh đạt giải nhì và giáo họ Hậu Hòa đạt giải phong cách.

Kết quả học tập văn hoá: Giáo xứ đã có 10 em đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 17 em đạt học sinh giỏi huyện, 94 em đạt học sinh giỏi trường và 223 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Phát biểu trong buổi lễ, cha quản xứ Antôn đã có lời khen ngợi và chúc mừng các em về những cố gắng trong năm học qua. Ngài nhắn nhủ các em tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi và cố gắng phấn đấu hơn nữa cho việc bồi đắp kiến thức để xây dựng Giáo hội mai sau.

Sau lễ trao phần thưởng là thánh lễ cao điểm  do Đức Cha Phaolô Maria, Giám mục Giáo phận chủ sự, cùng với sự hiện diện của cha Antôn Nguyễn Văn Thanh, quản xứ Phú Linh và mọi thành phần cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Phaolô Maria đã quảng diễn về tín điều Mẹ Lên Trời, Ngài đã chỉ rõ và nêu lên hai sứ điệp đó là sứ điệp thần học và sứ điệp thực tiễn. Ngài nói: “…Sứ điệp thần học cho ta biết Mẹ Maria được đưa lên trời cả xác lẫn hồn, bởi vì Ngài không hề phạm tội. Như tông huấn của Đức Giáo Hoàng Piô  XII ngày 1/11/1950: Ta xác nhận và tuyên bố rằng đây là một tín điều do Thiên Chúa mặc khải, là Mẹ Thiên Chúa Vô Nhiễm, Đức Maria trọn đời đồng trinh. Sau khi kết thúc cuộc đời của Ngài trên dương thế, Đức Maria đã lên trời cả hồn lẫn xác. Còn sứ điệp thực tiễn là mỗi chúng ta khi kết thúc hành trình dương thế cũng sẽ được về Trời cả hồn lẫn xác như Mẹ. Mẹ đang giúp đỡ chúng ta chiến đấu để về trời. Chính vì vậy mà Mẹ luôn thể hiện tình yêu và quả tim yêu của mình, Mẹ luôn thao thức để tiếp tục công trình của Chúa”.

Sau thánh lễ, Đức Cha Phao lô Maria, cha quản xứ An tôn cùng cộng đoàn đã dâng lên Mẹ những lời nguyện xin tốt đẹp cho gia đình Giáo phận Vinh, cho quê hương và cho tất cả mỗi gia đình trong Giáo xứ.

Tiếp đến, vị đại diện Hội Khuyến Học giáo xứ đã có lời phát biểu cám ơn tới Đức Cha Phaolô Maria, cha quản xứ Antôn và tòan thể cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại trong sự yêu thương quan phòng của Chúa và sự nâng đỡ của Mẹ Maria. Nguyện xin Đức Maria Linh Hồn và Xác Lên Trời - quan thầy của Hội Khuyến Học cầu bầu cùng Chúa ban ơn cho các bạn học sinh – sinh viên trong giáo xứ muôn ơn lành, sự bình an và thông minh của Chúa Thánh Thần để một năm học mới đạt nhiều kết quả cả về tri thức, đạo đức và nhân cách.


Thùy Trang


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13637

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net