GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 28
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 028
 Lượt tr.cập 026418361
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 20.04.2018
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - NHÀ VÔ ĐỊCH MAI CÔI

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuộc chủ đề nào
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Những bài viết không thuộc chủ đề nào 
Người đăng Thông điệp
dangngocan
Quản trị viên
Quản trị viên


 

Ngày tham gia: 13/11/2007
Bài gửi: 2092
Số lần cám ơn: 1
Được cám ơn 295 lần trong 287 bài viết

Bài gửigửi: 16.10.2017    Tiêu đề: NHÀ VÔ ĐỊCH MAI CÔI Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết nàyAi là nhà vô địch? Họ là những người nổi bật trong lịch sử 800 năm Kinh Mai Côi như những người thúc đẩy và anh hung của dạng nổi bật của Giáo hội về lòng sùng kính Đức Mẹ Mai Côi

Nhà vô địch thứ nhất là Thánh Đa-minh, vị sáng lập Dòng Thuyết Giáo,người khởi xướng Kinh Mai Côi, và Huynh Đoàn Mai Côi. Ngài là linh mục thánh thiện, được Đức Mẹ tín giao vũ khí tâm linh là Chuỗi Mai Côi. Sau ngài, có nhiều người khác cũng vô địch về lòng sùng kính này và giúp loan truyền Kinh Mai Côi tới khắp thế giới.

Có những nhà vô địch Mai Côi là giáo hoàng như ĐGH Piô V. Vị giáo hoàng này văn minh Tây phương khỏi quân Hồi giáo, chiến thắng đó nhờ Kinh Mai Côi qua Liên Đoàn Thánh sẵn sàng bảo vệ Kitô giáo. Các giáo hoàng khác là các nhà vô địch Mai Côi như ĐGH Leo XIII và ĐGH Gioan Phaolô II.ĐGHLeo XIII đã viết 11 tông thư về Kinh Mai Côi, còn ĐGH Gioan Phaolô II đã tái mài sắc Kinh Mai Côi bằng cách thêm Năm Sự Sáng.

Lịch sử cũng chứng minhvề các thánh là các nhà vô địch Mai Côi như Thánh Louis de Montfort và Thánh Anthony Mary Claret. Thánh Louis de Montfort đã viết một cuốn sách giá trị về Kinh Mai Côi, còn Thánh Anthony Mary Claret đã nói rằng mỗi linh mục trong giáo phận của ngài phải đọc Kinh Mai Côi chung với giáo dân vào các ngày Chúa Nhật và lễ trọng. Với lòng nhiệt thành loan truyền Kinh Mai Côi, Thánh Anthony Mary Claret đã được Đức Mẹ hiện ra vài lần và tuyên bố ngài là “ThánhĐa-minh mới”. Tương tự với Thánh Louis de Montfort, Thánh Josemaria Escriva đã viết một cuốn sách quan trọng về Kinh Mai Côi, còn Thánh Pio Pietrelcina (Piô Năm Dấu) và Thánh Teresa Calcutta đã làm chứng về Kinh Mai Côi bằng cách luôn cầm tràng hạt trên tay.

Một trong những câu chuyện sống động nhất về sức mạnh của Kinh Mai Côi là từ một người đã từng là linh mục của quỷ! Đó là Chân phước Bartolo Longo, ở Naples (Ý). Sau khi gia nhập Công giáo,ngài bắt đầu xây dựng Đền Đức Mẹ Mai Côi Pompeii. Ngài dành cho Chúa Giêsu và Đức Maria một tình yêu vô hạn, ngài đã khởi xướng nhiều công việc để giúp đỡ trẻ mồ côi, góa phụ, và bệnh nhân.
Một nhà vô địch Mai Côi khác là Tôi tớ Chúa Frank Duff, người sáng lập Đạo binh Đức Mẹ (Legio). Ngài yêu cầu các hội viên Legio đọc Kinh Mai Côi. Mao Trạch Đông (Mao Tse-tung), lãnh tụ cộng sản Trung quốc, đã từng sợ và coi Đạo Binh Đức Mẹ là “Kẻ Thù Chung Số Một” (Public Enemy Number One).

Chắc chắn ai cũng biết đếnFátima, nơi Đức Mẹ đã hiện ra với ba thị nhân là Luxia,Giaxinta và Phanxicô.Đức Mẹ trao cho họ ba mệnh lệnh, trong đó có mệnh lệnh “siêng năng đọc Kinh Mai Côi”. Cả ba đều là các nhà vô địch Mai Côi!

Một nhà vô địch Mai nữa là Tôi tớ Chúa Patrick Peyton. Ngài là linh mục thánh thiện, ngài đã quy tụ được rất nhiều người cùng đọc Kinh Mai Côi. Qua nỗ lực của ngài, hàng triệu người đã quy tụ tại các đường phố ở Brazil, Columbia và Philippines để đọc Kinh Mai Côi,cùng nhau chinh phục các nhà độc tài chính trị.Thậm chí ngài còn quy tụ cả nửa triệu người đến công viên San Francisco để đọc Kinh Mai Côi hồi năm 1961.

Một thế kỷ đã qua kể từ khi Đức Mẹ hiện ra tại Fátima (Bồ Đào Nha). Đức Mẹ đã yêu cầu ba trẻ đọc Kinh Mai Côi hàng ngày để xin bình an cho thế giới. Trong lần hiện ra cuối cùng vào ngày 13-1001917, chính Đức Mẹ đã xưng mình là “Đức Mẹ Mai Côi”. Ngày nay, hơn bao giờ hết, Kinh Mai Côi còn cần thiết đối với thế giới nhiều hơn nữa!

Hãy mau vâng lời Đức Mẹ để kịp hoán cải trong khoảng thời gian chờ đợi của Lòng Chúa Thương Xót, đặc biệt trong Tháng Mười này![/align]
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuộc chủ đề nào


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]