GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 26
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 026
 Lượt tr.cập 024270748
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 20.02.2018
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - ĐGM Phaolo Ngyễn Thái Hợp cùng Đồng Hương GP Vinh Nam Cali

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại hải ngoại
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Đồng hương Vinh tại hải ngoại 
Người đăng Thông điệp
hgdg67
Thành viên
Thành viên


 

Ngày tham gia: 16/07/2007
Bài gửi: 111
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 12 lần trong 11 bài viết

Bài gửigửi: 02.08.2011    Tiêu đề: ĐGM Phaolo Ngyễn Thái Hợp cùng Đồng Hương GP Vin Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ĐGM Phaolo Ngyễn Thái Hợp cùng Đồng Hương GP Vinh Nam California mừng lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Lên Trời

Trong tinh thần chào mừng vị Cha Chung của Giáo phận Vinh: Đức Giám Mục Phao Lô Nguyễn Thái Hợp, Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh Nam California đã tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Lên Trời vào sáng CN 31-7-2011 tại Trung Tâm Công Giáo Viêt Nam, Giáo Phận Orange County.

Mặc dù còn 2 tuần nữa mới đến ngày chính thức mừng Lễ ĐMLT, nhưng vì công việc mục vụ của ĐGM Phaolo nên Ban Tổ Chức đã chọn CN 31-7 để mừng Lễ BM. Bà con giáo dân từ khắp nơi thuộc vùng Nam Cali đã tụ họp về Trung tâm CG để tham dự thánh lễ và được nghe chính ĐGM của GP Mẹ nói về hiện tình của GP Vinh.

Với lời chào mừng của ĐGM Mai Thanh Lương thuộc GP Orange County, Ngài đã trình bày một số công tác của các Hội Dòng Orange County tổ chức tại Việt Nam và đặc biệt tại GP Vinh, điều đó nói lên tình liên đới giữa các cộng đoàn VN tại hải ngoại với quê mẹ. Ngài cũng rất tiếc vì công việc mục vụ không thể cùng đồng tế trong thánh lễ này.

Tiếp theo là lời chào mừng của ông Chủ tịch Cộng đồng GP Orange County bày tỏ lòng quý mến của giáo dân VN hải ngoại với ĐGM. Sau đó ông Trần Văn Lý, Chủ tịch Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh đại diện cho toàn thể đồng hương Vinh Nam Cali đọc diễn văn chào mừng ĐGM, với tâm tình của những người con GP Vinh đối với vị chủ chăn của GP, niềm xúc cảm dạt dào khi bà con đồng hương quy tụ về đây đông đảo để mừng lễ, để chào đón thăm hỏi nhau và nhất là để được trao đổi với chính ĐGM của GP nhà.

Trong bài giảng của Thánh lễ, ĐGM đã nói về đoạn Phúc Âm "Chúa Giêsu chạnh lòng thương"...để nói đến hiện tình của GP, về những vùng quê hàng năm bị bão lụt, nhờ sự giúp đỡ của bà con trong cũng như ngoài nước đã di dời được một số làng quê lên vùng cao hơn để tránh ngập lụt.

Ngài cũng nói đến ơn gọi của GP đang trên đà phát triển mạnh, các ứng sinh vào ĐCV GP ngày càng gia tăng, điều đó nói lên lòng đạo đức của bà con giáo dân rất vững mạnh, tuy nhiên các cơ sở giáo dục của GP lại nhỏ hẹp không đáp ứng được với nhu cầu đó.

Ngài mong mỏi sự "chạnh lòng thương" của Chúa Giêsu mạnh mẽ tác động đến bà con khắp nơi để với "5 chiếc bánh và 2 con cá" nhỏ bé sẽ trở thành những thúng bánh to lớn hơn và GP có thể tiến hành được nhiều công việc giúp ích cho Giáo hội và xã hội.

Đặc biệt Ngài nhắc đến hiện tình đất nước Việt Nam đang trong một giai đoạn khó khăn về chính trị, về mối hiểm họa từ phương Bắc, khi Ngài nói đến chuyện " tàu lạ, tàu to, tàu nhỏ, tàu nào cũng là ....tàu cả", bà con đã vỗ tay hưởng ứng lời nói của Ngài về sự quan tâm sâu sắc đến quê hương.

Ngài cũng nhắc lại truyền thống của giáo dân ĐP Vinh " đấu tranh luôn đi trước, thất bại thì cũng chạy sau", và câu nói được bà con tâm đắc nhất từ trước đây của Ngài: "Viên đạn cần được bắn đi không là viên đạn từ nòng súng, nhưng là viên đạn đoàn kết với lòng yêu nước, yêu tổ quốc"

Kết thúc Ngày Lễ Bổn Mạng , ĐGM đã cùng với giáo dân dùng bữa cơm trưa đơn giản ngay tại hội trường với phần trình diễn văn nghệ đặc sắc của các cộng đoàn khắp nơi đóng góp.

ĐGM Phao lô đã dành được rất nhiều tình cảm quý mến từ bà con, nhìn hình ảnh sau Thánh Lễ bà con vây quanh Ngài để thăm hỏi giữa sân Trung Tâm CG nắng hè chói chang và Ngài vẫn ân cần tươi cười để đáp lại lời thăm hỏi của bà con trong lễ phục vị Chủ Chăn. Trước và sau thánh lễ các đài TV địa phương cũng đã có những cuộc phỏng vấn với Ngài, chắc chắn tình cảm của ĐGM cũng như của bà con GP Vinh nơi hải ngoại sẽ là một biểu tượng tình liên đới giữa những người con cùng quê mẹ Giáo Phận Vinh mãi mãi trong lòng mọi người.

Mời Quý vị click vào link dưới để xem thêm hình ảnh về Đại Hội, hình ảnh này do anh Binh Pham ghi lại:

http://smg.photobucket.com/albums/v357/binhducpham/196a_073 111_DaiHoiGiaoPhanVinhKy33_ThanhLeDongTe/

http://smg.photobucket.c om/albums/v357/binhducpham/196b_073111_DaiHoiGiaoPhanVinhKy33-TiecMung/Đồng Hương

http://www.binhtrung.net/index.php?option=com_content& view=article&id=6408:dgm-phaolo-ngyen-thai-hop-cung-voi-dong-huong- gp-vinh-nam-california-mung-le-bon-mang-duc-me-len-tro&catid=25:tin -sinh-hoat&Itemid=128

www.binhtrung.net
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại hải ngoại


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]