Khóa bồi dưỡng truyền thông JESCOM tại giáo xứ Cửa Lò

Từ ngày 1/8 – 6/8/2018, Hội Sinh viên Công giáo (SVCG) Vinh đã cùng với Nhóm truyền thông dòng Tên JESCOM (Jesuit Communications) tổ chức khoá “Bồi dưỡng truyền thông” dành cho cho sinh viên tại giáo xứ Cửa Lò. Với sự hướng dẫn, đồng hành của Lm. Tadeo Nguyễn Văn Yên, chị Cao Vi, thầy đồng hành Bùi Thế Dũng, khoá học đã thu hút gần 30 học viên, bao gồm các bạn sinh viên, ban truyền thông giáo hạt Cửa Lò và giáo xứ Tân Lộc tham dự.

Háo hức, chờ đợi, bất ngờ, vui sướng, cởi mở, thân tình và chút nuối tiếc đó là những cung bậc cảm xúc của các học viên tham dự khoá học này. Tâm trạng háo hức khi bắt gặp thông tin khoá học và quyết định xách ba lô lên đường, chờ đợi những gì sắp diễn ra, bất ngờ trước trước cách đào luyện và những kiến thức lĩnh hội được, vui sướng khi bắt gặp linh đạo và cuộc đời thánh Inhã, cởi mở hồn mình trước những giờ chia sẻ và phút hồi tâm lắng đọng, thân tình trong các buổi làm việc nhóm và chút nuối tiếc bùi ngùi khi chia tay nhau khép lại một khoá học.

JESCOM Vinh không đơn thuần chỉ là một khoá học về quay phim, chụp ảnh, truyền thông mà còn là một chương trình huấn luyện. Tất bật từ sáng sớm và khép lại ngày làm việc khi đồng hồ đã điểm sang ngày mới, mỗi học viên phải nỗ lực với hơn 200% năng lượng nhưng những nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi. Điểm ấn tượng trong khoá học này là sự lồng ghép linh đạo thánh Inhã và những phút giây chia sẻ thân tình dưới ánh nến lung linh nhiệm mầu như là một nguồn sức mạnh gắn kết các thành viên trong nhóm và tiếp thêm nghị lực để họ hoàn thành khoá học. Những kiến thức thực tế thu được bên cạnh các lớp lý thuyết là những dấu ấn rõ rệt và khó phai khi học viên được đụng chạm với thực tế, tự  tay hoàn thành những ý tưởng mà trước đó họ chỉ mới được xem qua màn ảnh nhỏ.

Tất cả những dư vị ngọt ngào đọng lại sẽ là nguồn hành trang quý giá trên đường đời và hành trình dấn thân cho công cuộc truyền thông của mỗi học viên. Chút nuối tiếc nhìn theo máy bay xuôi dòng đưa dấu chân cha Tadeo và chị Cao Vi rời đất Vinh đầy nắng gió đã khép lại khóa học JESCOM Vinh 2018, nhưng mở ra một hành trình mới của một thế hệ truyền thông trẻ đầy nhiệt huyết và hăng say.

SVCG Vinh