Giáo xứ Thanh Tân đón nhận 14 tân tòng trong đêm Giáng Sinh

GPVO – Đêm 24/12/2019, trời đất giao hòa, hợp nhau hát lên bài ca mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Trong tâm tình tỉnh thức và hân hoan chào đón thời khắc thiêng liêng ấy, giáo xứ Thanh Tân long trọng cử hành đêm canh thức, diễn nguyện và thánh lễ kỷ niệm biến cố Giáng Sinh của Con Thiên Chúa. Đặc biệt, giáo xứ vui mừng khi có thêm 14 anh chị em được tái sinh cùng với Đức Kitô trong dịp trọng đại này.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận, đã viếng thăm, tham dự đêm canh thức diễn nguyện và cử hành thánh lễ đêm Giáng Sinh tại giáo xứ Thanh Tân. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ Gioan B. Nguyễn Đức Nghĩa, cha Phanxicô X. Nguyễn Hồng Ân, chánh văn phòng TGM, quý tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn mau mắn đáp lại tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho nhân loại, ngang qua Mầu nhiệm nhập thể và Giáng Sinh của Đức Kitô, bằng cách dâng lên Chúa Hài Đồng những món quà nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa của chúng ta. Chủ chăn giáo phận đưa ra ba việc làm căn bản và thiết thực để cộng đoàn suy ngẫm và thực hiện đó là xây dựng một tâm hồn bình an, hăng say làm việc thiện và luôn hân hoan vui mừng trong cuộc sống.

Hãy xây dựng một tâm hồn bình an và làm cho mọi người cũng như nhân loại được an bình vì Thiên Chúa chính là nguồn bình an. Con Thiên Chúa hạ sinh để đem bình an đến cho con người như lời các Thiên Thần hát mừng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời – Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” (Lc 2, 14). Hãy năng làm điều thiện vì Thiên Chúa là Cha đầy lòng yêu thương và luôn mong muốn con người được sống tốt đẹp, hạnh phúc. Và cuối cùng, hãy luôn hân hoan vui mừng vì hôm nay, Con Thiên Chúa đã hạ sinh cho nhân loại, Ngài đã ở giữa loài người, đồng hành cùng chúng ta để cứu rỗi chúng ta, cho chúng ta cơ hội tham dự vào cuộc sống viên mãn mai sau trong Nước Thiên Chúa.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Anphong đã cử hành các bí tích khai tâm Kitô giáo cho 14 dự tòng. Từ đây, 14 anh chị em này sẽ chính thức được tái sinh và bắt đầu một cuộc sống mới, được gia nhập vào đoàn dân Thánh của Thiên Chúa, được tham dự vào chức năng tư tế, ngôn sứ và vương giả của Đức Kitô. Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng đổ tràn ân sủng trên những tân tòng này, để anh chị em luôn được vững tâm tiến bước và làm trổ sinh hoa trái của đức tin mà anh chị em vừa lãnh nhận.

Quốc Diện