Giáo xứ Cửa Lò: Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Xem thêm hình ảnh

(GPVO) – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Giáo xứ Cửa Lò hân hoan tổ chức tuần chầu đền tạ thay cho toàn giáo phận. Đây cũng là thời điểm giáo phận mừng Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập tuần chầu lượt. Vào lúc 7h30 ngày 8/4/2018, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã cử hành thánh lễ Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót – Cao điểm của tuần chầu Giáo xứ Cửa Lò, đồng tế với ngài có quý cha Tòa Giám mục, quý cha đến từ các dòng tu, quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự.

Trong bài giảng lễ, vị Chủ chăn nhấn mạnh: Hơn ai hết, người Kitô hữu cảm nghiệm được lòng Chúa thương xót vì lòng thương xót là phẩm tính của Thiên Chúa. Mỗi người cần sống và trở nên nhân chứng cho lòng Chúa thương xót bằng tình yêu thương và sự tha thứ. Đức Cha cũng mời gọi gia đình, giáo xứ phải trở thành môi trường giúp con người sống đúng phẩm giá của mình.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ có những giây phút quỳ trước Thánh Thể Chúa để dâng lời cảm tạ và tri ân Chúa vì lòng thương xót của Ngài hằng tuôn đổ cho mỗi người và cho nhân loại. Hy vọng rằng, sau tuần chầu lượt, mỗi giáo dân Cửa Lò sẽ trở thành đốm sáng cho Lòng Chúa Thương Xót để chiếu soi dòng đời còn nhiều u tối.

Giáo xứ Cửa Lò là giáo xứ miền biển nằm trên địa bàn thị xã Cửa Lò, được tách ra từ giáo xứ Tân Lộc vào năm 2013, với 2 giáo họ: họ trị sở Mai Lĩnh và họ Yên Trạch, với hơn 2.500 giáo dân, do linh mục F.X. Đinh Văn Quỳnh coi sóc. Nơi đây có bãi biển Cửa Lò với bờ cát trắng đang trở thành địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước.

BTT Giáo xứ Cửa Lò