Giáo phận Hà Tĩnh: Công bố Thư rao truyền chức phó tế

GPVO – Hướng đến thánh lễ truyền chức phó tế trong thời gian sắp tới, Giáo phận Hà Tĩnh vừa thực hiện bước đầu tiên theo đòi buộc của Giáo luật là công bố danh tính 4 ứng viên lĩnh nhận chức thánh.

Trong thư rao số 01/2019/TR-GM, đề ngày 14 tháng 5 năm 2019, được phổ biến trên trang thông tin của giáo phận nhà, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã giới thiệu cho mọi thành phần Dân Chúa 4 ứng viên tiến chức phó tế.

Dưới đây là danh sách các tiến chức:

1. Thầy Giuse Lê Ngọc Dương;
Sinh ngày 20/5/1982 tại Giáo xứ Cửa Sót, Hạt Văn Hạnh (Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh).

2. Thầy Gioan Đậu Đình Phùng;
Sinh ngày 10/10/1984 tại Giáo xứ Dũ Lộc, Hạt Kỳ Anh (Kỳ Trinh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

3. Thầy Giuse Trần Phúc Đằng;
Sinh ngày 08/10/1982 tại Giáo xứ Kim Lâm, Hạt Can Lộc (Tt. Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh).

4. Thầy Phêrô Trần Văn Quân;
Sinh ngày 21/3/1987 tại Giáo xứ Trại Lê, Hạt Can Lộc (Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh);
(Hiện đang du học tại Đại Chủng viện Holy Apostles, Connecticut, Hoa Kỳ).

Trong thư rao, Đấng Bản quyền giáo phận yêu cầu các cha quản xứ công bố thư rao này vào các thánh lễ Chúa nhật từ ngày 15/5/2019 đến 5/6/2019 để mọi người có thể góp ý về tư cách của các ứng viên chức thánh. Thư rao cũng nói rõ nếu ai biết thầy nào trong danh sách trên mắc ngăn trở hoặc không xứng đáng lãnh nhận chức thánh thì buộc phải trình báo với Đấng Bản quyền Giáo phận hoặc cha quản xứ. Mọi trình báo xin thực hiện trước ngày 5/6/2019. Người trình báo cần cung cấp tên, địa chỉ và số điện thoại của mình để Tòa Giám mục liên lạc khi cần.

Linh Thạch