Đức Giám mục Anphong gặp gỡ di dân Vinh tại miền Nam

Sau những ngày đầu nhận sứ vụ Giám mục Giáo phận Vinh, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã vào thăm và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đồng di dân Giáo phận Vinh tại miền Nam.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật 24/2/2019 tại nhà nguyện Trụ sở Giáo phận Vinh tại Sài Gòn, số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận I. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha TGM Giáo phận Vinh, cha Giám đốc trụ sở, đặc trách di dân, quý cha khách, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý khách.

Cuộc viếng thăm của vị Chủ chăn giáo phận tuy đột xuất, nhưng thánh lễ đã quy tụ khá đông tu sĩ, sinh viên và con cái di dân Vinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại miền Nam.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha và mọi người đã có những chia sẻ, tâm tình, cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại hội trường trụ sở. Đức cha đã có những lời huấn từ và mong muốn gặp gỡ con cái di dân Vinh tại miền Nam cách đông đủ hơn trong năm 2019 vào dịp Hội ngộ di dân – Lễ bổn mạng của Giáo phận Vinh sắp tới.

Jos Lê Khánh