Chuẩn giáo xứ Phúc Thịnh: Tuần chầu đền tạ đầu tiên

Ngày 11/10/2019, chuẩn giáo xứ Phúc Thịnh long trọng khai mạc Tam nhật cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận. Ngày khởi đầu này càng thêm phần ý nghĩa khi giáo xứ sau hơn 9 tháng khởi công và xây dựng, đã hoàn thiện nhà mục vụ mới cùng núi đá Đức Mẹ và đền thánh Antôn. Cùng với đó, cộng đoàn vui mừng có thêm 82 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Trong ngày khai mạc tam nhật, giáo xứ hân hoan chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận, viếng thăm và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với chủ chăn giáo phận có cha quản xứ Giuse Hoàng Đức Nhân, cha quản hạt Cầu Rầm Giuse Nguyễn Công Bắc, quý cha trong và ngoài giáo hạt Cầu Rầm, các nam nữ tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Đây là tuần chầu lượt đầu tiên của chuẩn giáo xứ Phúc Thịnh kể từ khi được thành lập. Điều đó khiến cho ngày khai mạc càng có ý nghĩa sâu sắc hơn đối với bà con giáo dân nơi đây. Mặc dù là một giáo xứ còn non trẻ và đang gặp nhiều khó khăn khi chỉ mới được thành lập chưa đầy một năm tuổi nhưng toàn thể cộng đoàn luôn đoàn kết, cộng tác với nhau trong mọi công việc để rồi hôm nay sau biết bao nỗ lực không ngừng nghỉ, giáo xứ đã hoàn thành ngôi nhà mục vụ mới, núi đá Đức Mẹ cũng như đền thánh Antôn để làm nơi sinh hoạt mục vụ và tạo không gian cầu nguyện.

Vào lúc 15g30′, Đức cha Anphong đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ, núi đá Đức Mẹ và đền thánh Antôn trong khuôn viên giáo xứ. Với niềm vui lớn lao ấy, cộng đoàn hân hoan tiến vào thánh đường sốt sắng cử hành thánh lễ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chủ tế quảng diễn về sức mạnh cũng như mối liên hệ mật thiết giữa Bí tích Thêm sức và Bí tích Thánh Thể với sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội qua sự đồng hành, hướng dẫn và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. Khi một người được xức dầu để lãnh nhận bí tích Thêm sức cũng chính là lúc người ấy mang lấy sứ mạng truyền giáo đến cho mọi người như sách ngôn sứ Isaia viết: “Thần Khí Đức Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Lc 4,18). Để giúp mỗi người có đủ sức mạnh và vững bước trong nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng, Thiên Chúa đã thương ban cho con cái mình Thánh Thể Chúa Kitô làm nguồn thần lương nuôi dưỡng mỗi ngày để mỗi người có đủ can đảm làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống hằng ngày.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Anphong đã cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 82 em trong giáo xứ.

Cuối thánh lễ, đại diện HĐMV giáo xứ đã có lời tri ân đến Đức cha, quý cha đồng tế cùng ân, thân nhân xa gần đã giúp đỡ và luôn đồng hành cầu nguyện cho giáo xứ trong giai đoạn khởi đầu đầy khó khăn này.

Thánh lễ hôm nay hứa hẹn sẽ mở ra một trang sử mới cho sự phát triển của giáo xứ. Ước mong rằng qua tuần chầu này, cộng đoàn giáo xứ sẽ càng thêm kiên vững, bền đỗ trong đức tin, đức cậy và đức mến để thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng mà Hội Thánh Chúa đang tha thiết kêu gọi.

Nằm trên địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An, giáo xứ Phúc Thịnh được tách ra từ giáo xứ Cầu Rầm và giáo xứ Mỹ Dụ. Hiện giáo xứ có ba giáo họ là Yên Pháp, Đoài Yên và Nhân Hòa với hơn 1.170 nhân danh do cha Giuse Hoàng Đức Nhân coi sóc.

Quốc Diện