Cao điểm Tuần chầu lượt tại Giáo xứ Quy Chính

GPVO – Sáng Chúa nhật V Phục sinh 19/5/2019, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã về cử hành thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt tại giáo xứ Quy Chính. Đồng tế trong thánh lễ có cha Phanxicô X. Hoàng Sỹ Hướng – quản xứ Quy Chính kiêm quản hạt Vạn Lộc, quý cha khách và quý cha trong giáo hạt Vạn Lộc. Hiện diện và hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý khách đến từ các giáo xứ lân cận và cộng đoàn giáo xứ.

Dưới cái nắng oi bức đầu hè, cộng đoàn tín hữu nơi đây đã quy tụ bên nhau để hiệp dâng tâm tình tạ ơn và đền tạ qua các thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể trong tuần. Tuần chầu đền tạ được cử hành cách sốt sắng và mang lại nhiều ơn ích mà mỗi người cảm nghiệm được trong tuần qua, bởi mỗi tín hữu trong cộng đoàn cũng đã mặc lấy tâm tình con thảo mà yêu mến Mẹ Maria, noi gương các nhân đức của Mẹ, ý thức và sống tâm tình phó thác qua sự bầu cử của Người-Nữ-Thánh-Thể trong tháng Hoa này.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Anphong nói: “Mỗi người trong cộng đoàn chúng ta đều đón nhận được rất nhiều ân huệ từ Thiên Chúa. Vì thế chúng ta hãy biết dùng ân huệ Chúa ban mà mưu cầu lợi ích cho tha nhân và làm vinh danh Thiên Chúa”. Qua đó ngài mời gọi mỗi người cộng tác bằng việc thực hành Lời Chúa “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,17), làm vinh danh Chúa qua chiều kích yêu thương, loan báo Tin Mừng tình thương của Ngài và đặc biệt tôn vinh Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

Giáo xứ Quy Chính thuộc xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, hiện có hơn 2.800 tín hữu, do linh mục Fx. Hoàng Sỹ Hướng coi sóc. Nơi đây cũng là điểm đến thân thương của đoàn con cái cũng như khách hành hương, bởi đời sống chứng nhân của cha thánh Phêrô Lê Tùy – linh mục quản xứ tiên khởi đã chịu tử vì đạo vào ngày 11/10/1833 dưới thời vua Minh Mạng.

Thái Diệu