Cao điểm Tuần chầu giáo xứ Mỹ Yên: Yêu mến Chúa trên hết mọi sự

Sáng Chúa nhật 5/5/2019, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã về thăm và cử hành thánh lễ Chúa nhật III Phục Sinh, cao điểm Tuần chầu Thánh Thể thay cho giáo phận tại giáo xứ Mỹ Yên. Đồng tế trong thánh lễ có cha quản xứ F.X. Nguyễn văn Lượng, quý cha Tòa Giám mục Xã Đoài, quý cha trong giáo hạt Nhân Hòa và quý cha khách.

Phiên chầu Thánh Thể tại giáo xứ Mỹ Yên được cử hành cách trọng thể thay cho toàn giáo phận trong tuần qua là dịp để cộng đoàn hiệp dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ mà Ngài đã ban cho giáo phận cũng như giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Anphong quảng diễn về tình yêu của Chúa đối với các môn đệ, Giáo hội và mỗi người, lòng yêu mến Chúa của thánh Phêrô và của mỗi chúng ta, khởi đi từ bài Tin Mừng Gioan 21,1-19. Qua đó ngài mời gọi mỗi người học nơi thánh Phêrô để yêu mến Chúa, xin lòng Tin, Cậy, Mến nơi Người để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Hôm nay Chúa vẫn dọn bữa tiệc Thánh Thể, bữa tiệc Tình yêu và mời gọi mỗi người đến mà ăn, đồng thời Chúa luôn yêu chúng ta trước cả sự yếu đuối và nhiều lỗi phạm của con người.

Tuần chầu đền tạ tại giáo xứ khép lại với những phút giây thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể cùng với Vị chủ chăn của giáo phận.

Giáo xứ Mỹ Yên, sau khi chia tách, hiện có 1.300 giáo dân, do linh mục F.X. Nguyễn Văn Lượng coi sóc.

Thái Diệu